Bạn Sẽ Bất Ngờ Khi Bước Chân Vào Thế Giới Phụ Gia Dầu Nhớt

41/28 Nguyễn Oanh, Phường 10, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0869789080
Bạn Sẽ Bất Ngờ Khi Bước Chân Vào Thế Giới Phụ Gia Dầu Nhớt

Phụ gia dầu nhớt luôn là chủ đề tranh cãi của những người đam mê ô tô và giới kỹ thuật ô tô. Trong khi một số người nói rằng phụ gia dầu là không đáng để, chỉ là “làm màu’ mà thôi thì những người khác lại chắc chắn rằng, những chất phụ gia này sẽ cải thiện hiệu suất và tuổi thọ của động cơ.

Những người sử dụng phụ gia dầu tự hào có nhiều lợi ích như tiết kiệm nhiên liệu, tăng khoảng thời gian giữa hai lần bảo dưỡng và giảm tiếng ồn của động cơ. Nhưng sự thực thì phụ gia dầu động cơ có giá trị như đã đề cập?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn cách thức hoạt động của các chất phụ gia dầu, chúng có những loại nào. Bằng cách xem xét những lợi ích tiềm năng của việc sử dụng phụ gia dầu trong xe, bạn có thể quyết định xem phụ gia dầu động cơ có phải là sự lựa chọn phù hợp cho mình hay không nhé

Phụ gia dầu nhớt là gì?

Mục đích chính của dầu động cơ là bôi trơn và giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động. Tuy nhiên, dầu động cơ cũng đảm nhiệm một số chức năng quan trọng khác như chống lại sự ăn mòn, loại bỏ chất gây ô nhiễm, ngăn ngừa sự tích tụ bùn và làm mát động cơ. Bởi vì dầu động cơ không thể tự làm tất cả những điều này, nên các chất phụ gia dầu nhớt được đưa vào để cải thiện hiệu suất của nó.

Phụ gia dầu nhớt là các hợp chất hóa học được thêm vào dầu gốc trong quá trình sản xuất hoặc thông qua các chất bổ sung dầu của nhà sản xuất thứ 3. Các phụ gia dầu khác nhau có thể được lựa chọn để nâng cao các đặc tính mong muốn của một loại dầu cụ thể cho các ứng dụng cụ thể.

Ví dụ, các chất phụ gia trong dầu động cơ có thể được sử dụng để giúp động cơ diesel bẩn trở nên sạch hơn hoặc để cải thiện vòng đệm và ngăn chặn rò rỉ trong động cơ cũ hơn. Hầu hết dầu động cơ chứa khoảng 15 đến 30% dầu phụ gia ngay khi xuất xưởng. Các chất phụ gia dầu động cơ cũng có thể được sử dụng để tăng cường hơn nữa hoạt động của dầu và động cơ.

Nếu không có phụ gia dầu, dầu máy không thể thực hiện được các chức năng thiết yếu của nó. Tuy nhiên, dầu động cơ có thể thiếu các chất phụ gia dầu quan trọng do một số yếu tố. Dầu động cơ bị suy giảm tự nhiên theo thời gian do quá trình oxy hóa và phân hủy. Các chất phụ gia trong dầu động cơ cũng có thể bị mất đi qua quá trình phân tách bằng cách lọc hoặc lắng, hoặc thông qua sự hấp phụ của các chất phụ gia trong dầu lên các hạt, bề mặt kim loại và nước. Trong một số trường hợp, dầu động cơ chất lượng thấp có thể bị thiếu các chất phụ gia quan trọng ngay từ đầu do công thức kém. Nói chung, dầu được sử dụng càng lâu thì càng có nhiều chất phụ gia bị mất đi.

Theo thời gian, việc sử dụng dầu động cơ thiếu các chất phụ gia quan trọng có thể làm tăng độ hao mòn động cơ của bạn. Nó có thể dẫn đến việc tiết kiệm nhiên liệu kém, rỉ sét và ăn mòn, sinh ra bùn dầu động cơ, quá nhiệt, hỏng hóc và các hư hỏng động cơ nghiêm trọng khác. Phụ gia dầu có thể cải thiện hiệu suất của dầu giữa các lần thay dầu và bảo vệ động cơ của bạn về lâu dài.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0869789080
Zalo
0