Cách Vệ Sinh Két Nước Và Thay Nước Làm Mát Cho Xe Tay Ga

41/28 Nguyễn Oanh, Phường 10, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0869789080
Cách Vệ Sinh Két Nước Và Thay Nước Làm Mát Cho Xe Tay Ga

Khi Nào Cần Vệ Sinh Và Thay Nước Làm Mát Xe Tay Ga?

 

- Hầu hết các dòng xe tay ga hiện nay đều được sử dụng hệ thống làm mát bằng dung dịch. Sau một khoảng thời gian hoạt động dài, nước làm mát sẽ bị hao hụt và suy giảm tính năng giải nhiệt. Hao hụt quá nhiều nước mát sẽ khiến cho máy xe nóng nhanh, chạy ì và nặng nhất là có thể nứt vỡ lốc máy.


- Khi kim đồng hồ xe ga chỉ ở mức nhiệt độ cao, đồng nghĩa với việc động cơ đang gặp vấn đề, anh em cần phải kiểm tra ngay.

- Tốt nhất, nước làm mát nên được kiểm tra và châm thường xuyên vào bình nước phụ, để tránh nước làm mát xuống khỏi mức Lower. Đa phần các dòng xe tay ga hiện nay đều thiết kế dàn áo che chắn khá kỹ bình nước phụ, không tiện cho việc theo dõi.


- Anh em cần phải vệ sinh két nước và thay mới nước làm mát khi đến hạn, dựa theo đèn báo trên đồng hồ hoặc khoảng 15000 km / lần.

Cách Vệ Sinh Két Nước Và Thay Nước Làm Mát Cho Xe Tay Ga Đơn Giản

 

- Những vật dụng cần có để vệ sinh, thay nước làm mát

 

 

- Các bước vệ sinh két nước và thay nước làm mát cho xe tay ga

Trước hết, bạn nên thay nước làm mát khi động cơ nguội, tránh bị bỏng do nhiệt độ cao và không nên để nước làm mát dính vào mắt hoặc tiếp xúc lâu với da tay.


+ Xả bỏ nước làm mát cũ:

++ Sau khi đã xác định được vị trí hoặc ốc xả nước của hệ thống làm mát, thì dùng tua vít hoặc tuýp để mở ốc, xả nước mát cũ ra khỏi két nước và động cơ. Anh em có thể nghiêng xe sang một bên để nước mát cũ có thể chạy ra nhanh hoặc sạch hơn.

 

++ Anh em cần chú ý hạn chế tối đa việc mở ống để xả nước, nếu như mở để xả nước thì phải thay ống mới hoặc trám keo nước nếu không sẽ rất dễ hỡ vì ngay ở vị trí cổ dê.


++ Tiếp đến, ta xả hết nước làm mát cũ trong bình nước phụ. Anh em cần phải dùng kềm bấm vào chi tiết kẹp để mở vòi.

 

++ Nếu cần có thể thao ốc cố định và nghiêng bình nước phụ để có thể bỏ hết nước mát bên trong một cách nhanh hơn.

+ Súc rửa két nước, đường nước :

++ Sau khi nước làm mát ngừng chảy, mình nối ống nhựa giữa két nước và động cơ trở lại, rồi đổ dung dịch súc két nước vào két nước và đậy nắp lại.

 

++ Tiếp theo, nổ máy chạy khoảng 3 phút để dung dịch được bơm ở khắp hệ thống, hòa trộn với nước làm mát cũ còn sót lại bên trong hệ thống, đồng thời súc rửa những cặn bẩn khác. Sau đó tắt máy, chờ một lúc ở nước nguội bớt thì lặp lại việc xả nước cũ như trên.

 

++ Bước súc rửa bằng dung dịch súc két nước này anh em có thể làm từ một đến hai lần tùy thuộc vào độ kỹ tính của mỗi người. Sau đó an hem hãy xả bỏ rồi châm nước làm mát mới vào.

+ Thay nước làm mát cho xe tay ga :

++ Ta nối kín lại các đường ống, ốc vít trước khi châm nước làm mát mới. Bạn có thể đổ nước mát từ bình vào két nước trước khi dâng đầy đến nắp, chờ một lúc từ từ nước sẽ hạ xuống thì châm tiếp.

 

++ Một bước quan trọng cần phải làm khi châm đầy nước mát mới là anh em phải xả bọt khí, nếu không sẽ làm giảm hiệu quả của nước làm mát

Quy trình xả khí như sau:

Như vậy là đã hoàn thành việc vệ sinh két nước và thay nước làm mát cho xe tay ga. PAPOCARE Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0869789080
Zalo
0