Nhớt Hộp Số Là Gì ?, Có Nên Sử Dụng Phụ Gia Nhớt Hộp Số Không ?

41/28 Nguyễn Oanh, Phường 10, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0869789080
Nhớt Hộp Số Là Gì ?, Có Nên Sử Dụng Phụ Gia Nhớt Hộp Số Không ?

Nhớt Hộp Số Là Gì ?

- Nhớt số là cách mọi người gọi tắt cho nhớt hộp số, hay còn tên gọi nữa là nhớt láp, là loại nhớt chuyên dụng dành riêng cho xe tay ga. Nhớt số – nhớt hộp số – nhớt láp sẽ có tác dụng làm giảm ma sát cho các vánh răng trong hộp số của xe, làm bớt tiêu hao nhiên liệu và hao mòn cơ khí.

- Ngoài ra, nếu đi qua vùng ngập nước hoặc đi mưa nhiều thì nên thay nhớt số sớm hơn định kỳ, vì nhớt số dễ bị vào nước hơn nhớt máy, làm hưu hại các chi tiết cơ khí nhiều hơn. Cũng nói luôn là cứ khoảng 2000km thì thay nhớt máy 1 lần.


- Về các sản phẩm nhớt số trên thị trường hiện nay thì PAPOCARE khuyến cáo bạn nên dùng nhớt hộp số Thunder, một sản phẩm nhớt láp, nhớt số chính hãng tốt nhất dành cho xe tay ga hiện nay.

Phụ Gia Nhớt Hộp Số Là Gì ?

- Phụ gia chính là chất hữu cơ, cơ kim, vô cơ hay các loại nguyên tố. Chúng thường được bổ sung thêm vào dầu nhớt nhằm nâng cao tính chất riêng biệt vốn có của dầu gốc để thu được dầu nhớt có phẩm chất tốt hơn. Thỏa mãn được các yêu cầu đối với từng mục đích sử dụng khác nhau. Ở mỗi loại phụ gia được sử dụng với nồng độ từ 0.01 đến 5%. Trong một số trường hợp chất phụ gia có thể được sử dụng ở nồng độ từ vài phần triệu đến trên 10%.

- Phần lớn các loại dầu nhớt sẽ cần đến rất nhiều phụ gia khác nhau. Nhằm thỏa mãn được tất cả các yêu cầu về tính năng hoạt động. Đối với các loại dầu thương phẩm phụ gia sẽ được pha thẳng vào loại dầu gốc. Trong các sản phẩm đặc biệt thì phụ gia tổng hợp được đóng gói riêng, chỉ được pha vào dầu nhớt khi sử dụng. Bên cạnh đó, Phụ gia có loại chỉ đáp ứng một chức năng gọi là “đơn chức”. Loại mà đảm nhận nhiều chức năng khác nhau thì gọi là phụ gia “đa chức”.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0869789080
Zalo
0