Khi Xe Bị Ngập Nước Nên Xử Lý Ra Sao?

41/28 Nguyễn Oanh, Phường 10, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0869789080
Khi Xe Bị Ngập Nước Nên Xử Lý Ra Sao?

Tình trạng đường xá ngập nước sau những trận mưa to đang trở thành vấn đề muôn thuở. Dù muốn dù không, nếu sinh sống ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, ít nhất một lần trong đời bạn cũng sẽ phải đối mặt với cảnh "phố cũng thành sông". Điều khiển xe hoàn cảnh này là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu bắt buộc phải chạy xe trên đường ngập nước, hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây để tránh việc xe bị chết máy, hư hỏng.

Cách xử lý khi điều khiển xe qua đường ngập nước

Những điều cần làm sau khi đi qua đường ngập nước.

Trong trường hợp xe bị ngập nước, chết máy, cho dù bạn cố gắng khởi động thì xe vẫn không thể nổ máy được, nguyên nhân là do nước là vào trong máy, xi lạnh, lọc gió hoặc bộ chế hòa khí. Điều bạn cần làm lúc này là tháo bugi xe, đạp cần khởi động để đẩy hết nước trong máy ra, lau thật khô bugi rồi mới lắp lại. Bạn cũng cần khóa xăng và xả hết số xăng cũ còn tồn đọng trong bộ chế hòa khí. Lúc này khởi động lại, xe bạn có thể chạy tiếp được.

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp khác phục tạm thời. Để đảm bảo xe không bị ảnh hưởng, bạn cần phải thực hiện súc động cơ và cả hộp số nếu đó là xe tay ga trước khi thay dầu nhớt xe máy mới ngay.Khi nước lọt vào bên trong, để tránh việc nhiễm nước sẽ làm mất tác dụng bôi trơn của nhớt, ảnh hưởng đến các bộ phận khác như tay biên, xi lanh, đầu bò, xúp-páp...

Một số lời khuyên khi điều khiển xe trong thời tiết mưa bão

Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, tốt nhất, bạn không nên điều khiển xe để đảm bảo tốt nhất cho xe cũng như tránh những nguy hiểm không mong muốn cho bản thân. 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0869789080
Zalo
0