Nên Hay Không Việc Sử Dụng Ốc Xả Nhớt Nam Châm Cho Xe

41/28 Nguyễn Oanh, Phường 10, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0869789080
Nên Hay Không Việc Sử Dụng Ốc Xả Nhớt Nam Châm Cho Xe

Như anh em cũng biết đấy, khi động cơ làm việc các chi tiết bên trong sẽ ma sát với nhau và chúng sẽ sinh ra mạt sắt.

Mạt sắt lẫn vào trong nhớt và di chuyển khắp động cơ, nếu không được lọc sạch chúng sẽ dần bào mòn các chi tiết bên trong và làm động cơ giảm độ bền.

Thực ra, việc thay nhớt mà các nhà sản xuất yêu cầu anh em thực hiện định kỳ cho xe cũng một phần nhằm loại bỏ đi mạt sắt bên trong nhớt sau một thời gian sử dụng.

Ngoài ra rất nhiều mẫu xe còn sử dụng lọc nhớt, mục đích chính là giúp lọc sạch mạt sắt và cặn bẩn có trong nhớt khi xe hoạt động, tránh để chúng gây hại cho các chi tiết máy.

Như vậy, với các mẫu xe có sử dụng lọc nhớt thì anh em không cần phải quá lo lắng, do nhớt đã được lọc sạch mạt sắt trước khi bơm lên bôi trơn cho các chi tiết quan trọng phía trên.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều mẫu xe không được trang bị lọc nhớt tinh, lấy ví dụ như Honda Winner X chỉ có miếng lọc thô khiến mặt sắt trở thành một trong những vấn đề đáng lo ngại.

 

Lúc này anh em phải hết sức chú ý đến vấn đề thay nhớt đúng định kỳ, đảm bảo khả năng bôi trơn cũng như loại bỏ mạt sắt có trong nhớt, không để chúng tích tụ quá nhiều gây ảnh hưởng đến độ bền động cơ.

Vậy lúc này sử dụng thêm ốc xả nhớt nam châm là hợp lý, xe không có lọc nhớt tinh thì con ốc xả nhớt này cũng hỗ trợ được một phần trong việc giữ lại các mạt sắt, giúp bảo vệ động cơ.

Giá bán của những con ốc xả nhớt nam châm cũng rất rẻ chỉ vài chục nghìn, tội gì không dùng nhỉ.

Sau khi xả nhớt để thay nhớt mới, anh em chú ý lau thật sạch mạt sắt bám trên ốc xả nhớt nam châm trước khi lắp vào xe lại là được.

Bảo dưỡng xe mà, quan tâm càng nhiều thì xe càng bền vậy thôi.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0869789080
Zalo
0