Nhớt Hộp Số Xe Ga - Quan Trọng Nhưng Hay Bị Lãng Quên

41/28 Nguyễn Oanh, Phường 10, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0869789080
Nhớt Hộp Số Xe Ga - Quan Trọng Nhưng Hay Bị Lãng Quên

Nhớt hộp số xe tay ga là gì ?

Khác với xe số, xe tay ga sử dụng hệ thống truyền động vô cấp dẫn động bằng dây đay thay cho xích và hộp số. Ở cầu sau xe tay ga sử dụng hệ thống bánh răng dẫn trục đến bánh xe. Dầu nhớt để bôi trơn khu vực này gọi là nhớt lap hay nhớt hộp số xe tay ga.

Tại sao phải sử dụng nhớt lap cho xe tay ga ?

 

Bao lâu thì nên thay nhớt hộp số xe tay ga ?

Để xác định thời gian cần thay nhớt lap cho xe tay ga, bạn cần tham khảo khuyến nghị của nhà sản xuất. Thông thường, người ta thường ước tính cứ 2 lần thay nhớt máy thì 1 lần thay nhớt hộp số cho xe tay ga. Tuy nhiên, trong trường hợp chưa tới kỳ thay nhớt mà xe hoặc dầu nhớt của bạn có vấn đề thì bạn nên thay mới ngay.
Dưới đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hướng đến thời gian thay lại nhớt lap :

Màu của dầu nhớt 

Tình trạng của xe 

Nếu bạn thấy xe mình đang có những biểu hiện sau thì cần kiểm tra lại nhớt hộp số trước khi đi tìm những nguyên nhân khác.

Quãng đường xe chạy.

Đây là một yếu tố quan trọng quyết định thời gian nên thay mới nhớt hộp số. Xe mới mua thì sau khoảng 300-500km đầu tiên bạn nên thay nhớt lap. Tiếp theo đó, cứ 3000km thì thay mới. Trong trường hợp xe bạn chạy vào nơi bị ngập nước thì cần kiểm tra lại nhớt, nếu đã bị lọt nước vào thi nhất định phải thay mặc dù chưa tới kỳ.

Chọn mua nhớt hộp số tốt nhất cho xe tay ga ?

Thị trường nhớt láp rất đa dạng, hầu như thương hiệu dầu nhớt nào cũng sản xuất. Tuy nhiên, nhớt hộp số Thunder lại rất được nhiều người tin dùng.
Nguyên nhân đầu tiên là do nó được sản xuất từ công nghệ và nguyên liệu nhập khẩu từ Nga.


 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0869789080
Zalo
0