Nhớt Láp Là Gì Và Công Dụng Của Nhớt Hộp Số ?

41/28 Nguyễn Oanh, Phường 10, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0869789080
Nhớt Láp Là Gì Và Công Dụng Của Nhớt Hộp Số ?

Nhớt Láp Là Gì ? Công Dụng Của Nhớt Láp

Các tên gọi nhớt hộp số, dầu hộp số, dầu lap,... đều chỉ chung về nhớt lap. Tác dụng của nhớt lap ( nhớt hộp số ) là bôi trơn bộ bánh răng truyền động bánh sau của xe tay ga, giảm thiểu sự ăn mòn ma sát khi vận hành.
Vì vậy khi sử dụng xe tay ga, bạn cần phải lưu ý đến việc thay nhớt lap định kỳ như nhớt máy, tuy nhiên thời gian sẽ khác hơn so với nhớt máy, cứ 3 lần thay nhớt máy thì 1 lần thay nhớt lap.

Tác Hại Của Việc Không Thay Nhớt Láp Định Kỳ

Nhớt láp trong trường hợp không được diểm tra và thay định kỳ sẽ dễ mất tác dụng bôi trơn, dẫn đến các bánh răng dễ bị rỉ sét, hỏng vòng bi gây mất cân bằng cho xe. 
Nếu nhớt láp (nhớt hộp số) không được thay sẽ làm xe có hiện tượng máy gằn, ì, kêu to hơn bình thường. 
Đặc biệt, khi xe bị ngập nước, hoặc nước lọt vào hộp truyền động bánh sau (láp) thì cần phải thay ngay nhớt hộp số để tránh chết láp hoặc giảm tuổi thọ của hộp truyền động.
>>> Với khí hậu cũng như điều kiện giao thông hiện nay của Việt Nam thì việc thay nhớt láp càng quan trọng hơn để có thể bảo vệ và duy trì hiệu suất của chiếc xe tay ga một cách tốt nhất.

Những Dấu Hiệu Nên Thay Nhớt Láp Cho Xe

Khi chiếc xe có dấu hiệu yếu hơn bình thường, có tiếng hú, xe bị giật lắc, khi đi hơi đảo như bánh bị non thì lúc đó nên kiểm tra và thay nhớt láp (nhớt hộp số) cho xe.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0869789080
Zalo
0