Phụ Gia Dầu Nhớt Là Gì ?

41/28 Nguyễn Oanh, Phường 10, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0869789080
Phụ Gia Dầu Nhớt Là Gì ?

Phụ Gia Dầu Nhớt Là Gì ?

Phụ gia chính là chất hữu cơ, cơ kim, vô cơ hay các loại nguyên tố. Chúng thường được bổ sung thêm vào dầu nhớt nhằm nâng cao tính chất riêng biệt vốn có của dầu gốc để thu được dầu nhớt có phẩm chất tốt hơn. Thỏa mãn được các yêu cầu đối với từng mục đích sử dụng khác nhau. Ở mỗi loại phụ gia được sử dụng với nồng độ từ 0.01 đến 5%. Trong một số trường hợp chất phụ gia có thể được sử dụng ở nồng độ từ vài phần triệu đến trên 10%.

Phần lớn các loại dầu nhớt sẽ cần đến rất nhiều phụ gia khác nhau. Nhằm thỏa mãn được tất cả các yêu cầu về tính năng hoạt động. Đối với các loại dầu thương phẩm phụ gia sẽ được pha thẳng vào loại dầu gốc. Trong các sản phẩm đặc biệt thì phụ gia tổng hợp được đóng gói riêng, chỉ được pha vào dầu nhớt khi sử dụng. Bên cạnh đó, Phụ gia có loại chỉ đáp ứng một chức năng gọi là “đơn chức”. Loại mà đảm nhận nhiều chức năng khác nhau thì gọi là phụ gia “đa chức”.

Các loại phụ gia khác nhau sẽ hỗ trợ lẫn nhau gây nên hiệu ứng tương hỗ, đối kháng. Trường hợp sau có thể làm giảm hiệu quả các chất phụ gia. Tạo ra sản phẩm phụ gia không tan hoặc có hại. Những tương tác này hầu hết do các chất phụ gia đều là hóa chất hoạt động cho nên chúng tác động qua lại lẫn nhau trong phụ gia đóng gói hoặc dầu để tạo ra chất mới.

Yêu cầu chung của phụ gia dầu nhớt

Đối với các loại phụ gia nhớt sẽ có những yêu cầu chung cần đáp ứng như sau:

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0869789080
Zalo
0