Bảo Dưỡng Xe Máy Tại Nhà Với 4 Công Việc Dễ Dàng

41/28 Nguyễn Oanh, Phường 10, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0869789080
Bảo Dưỡng Xe Máy Tại Nhà Với 4 Công Việc Dễ Dàng

Bảo dưỡng xe máy thường xuyên là việc làm hết sức cần thiết, giúp xe luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Ngoài những lần định kỳ bạn phải mang xe ra trung tâm để được các nhân viên kiểm tra chuyên sâu thì bạn hoàn toàn có thể tự mình chăm sóc xe yêu tại nhà một cách cực kỳ đơn giản.

 

Rửa Xe Tại Nhà.

Đây được xem là việc làm dễ dàng nhất trong việc chăm sóc xe mà bạn có thể tự thực hiện. Bạn chỉ cần dựng chân chống đứng của xe trên nền phẳng, chắc chắn. Hãy lưu ý rửa xe bằng xà phòng chuyên dụng, không nên sử dụng bột giặt hay nước rửa chén...vì những sản phẩm này dễ làm hỏng lớp sơn xe. Sau đó, bạn chỉ cần dùng vòi xịt để loại bỏ bụi bẩn cũng như bọt xà phòng trên xe. Một chiếc xe sạch sẽ, bóng loáng chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều rồi.

Thay Nhớt Xe Máy

Dầu nhớt được xem là "máu" cho xe. Nó giúp bôi trơn động cơ và các chi tiết máy. Tuy nhiên, nhiều người thường lãng quên việc thay nhớt định kỳ cho xe. Đây là sai lầm lớn nhất trong việc chăm sóc, bảo dưỡng xe máy.

Bạn có thể tự mình thay nhớt xe máy. Xe số và xe tay ga không thể sử dụng chung nhớt. Do đó, bạn cần lựa chọn đúng dầu nhớt thích hợp cho xe. Dung tích dầu nhớt cũng là vấn đề cần quan tâm. Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất lại chia ra từng mức nhớt như 800ml, 1L hay 1.2L đâu.

Châm Nước Làm Mát

Một trong những bước quan trọng khi bảo dưỡng xe đó chính là kiểm qua nước làm mát. Bạn nên thường xuyên kiểm tra mức nước làm mát trong bình và châm thêm nước nếu mực nước ít đi. Tránh trường hợp máy nóng lên mà không biết lý do vì đâu.

Kiểm Tra Lốp Xe

Lốp xe là bộ phận quan trọng, bạn cần kiểm tra chúng thường xuyên. Nếu bánh xe quá mềm, hãy bơm thêm để đảm bảo an toàn. Lốp xe mềm sẽ nhanh mòn, khiến xe chạy ì hơn. Trong trường hợp bánh xe đã quá mòn, bắt buộc bạn phải thay mới để tránh sự mất ma sát, trơn trượt do bánh cũ gây ra.


Xe máy là người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. Hãy thường xuyên bảo dưỡng để chúng luôn hoạt động ở mức tốt nhất.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0869789080
Zalo
0